Tuesday, 25/01/2022 - 21:05|

Thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022

Căn cứ Thông tư số 06/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài; Căn cứ Chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hung-ga-ri cho các năm 2019 -2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022 như sau:

1. Thông tin chung về chương trình học bổng

1.1. Tên chương trình học bổng và cơ quan phụ trách

- Tên chương trình học bổng: Chương trình học bổng đi học tại Hung-ga-ri diện Hiệp định năm 2022 (tên chương trình phía Hung-ga-ri: “Stipendium Hungaricum Programme”(SH)).

- Cơ quan phụ trách:

+ Phía Việt Nam:  Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo;.

+ Phía Hung-ga-ri: Tempus Public Foundation (sau đây gọi là Quỹ học bổng Hung-ga-ri).

1.2. Số lượng học bổng, trình độ đào tạo và ngành học

- Chính phủ Hung-ga-ri cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hung-ga-ri theo trình độ đại học, một chu kỳ (one-tier master - OTM: chương trình liên thông đại học - thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành.

- Chỉ tiêu học bổng như sau:

+ 25 học bổng một chu kỳ;

+ 80 học bổng đại học;

+ 55 học bổng thạc sĩ;

+ 30 học bổng tiến sĩ;

+ 10 học bổng thực tập trình độ sau đại học (từ 5 tháng đến 10 tháng).

- Ngành học: Các nhóm ngành mà phía Hung-ga-ri cấp học bổng đào tạo cho ứng viên Việt Nam

(https://apply.stipendiumhungaricum.hu/courses/search/id/15002387-22rj61).

1.3. Thời gian đào tạo

- Chương trình đại học: từ 02 năm đến 04 năm học;

- Chương trình thạc sĩ: từ 1,5 năm đến 02 năm học;

- Chương trình một chu kỳ: 05 năm đến 06 năm học;

- Chương trình tiến sĩ: 04 năm;

- Chương trình thực tập: từ 5 tháng đến 10 tháng.

(Các thông tin chi tiết vui lòng xem tệp đính kèm sau)

- Thông báo số: 1289/TB-BGDĐT

Tác giả: M.Nhật