Friday, 30/10/2020 - 14:20|

Hội nghị trực tuyến giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nhằm giúp cán bộ quản lí, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa (SGK) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phê duyệt tại Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT ngày 21 tháng 11 năm 2019 về phê duyệt danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông;

Ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2019, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018.

Tại điểm cầu chính đặt tại Sở GDĐT có 70 đại biểu gồm: đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đại diện Ban Văn hóa xã hội - Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp; Lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; đại diện giáo viên trường tiểu học, tiểu học - trung học cơ sở; Giảng viên Khoa Giáo dục - Trường Đại học Đồng Tháp; Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh; Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Tương Lai.

Tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có hơn 1600 đại biểu đại diện Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Uỷ ban nhân dân; đại diện Ban Tuyên giáo; đại diện Hội đồng nhân dân cấp huyện; Phó Trưởng phòng phụ trách tiểu học các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; Tổ trưởng khối 1, Giáo viên dạy lớp 1; Thành viên Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; Giáo viên Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh các trường tiểu học, các cơ sở giáo dục có lớp tiểu học trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Đại biểu được nghe các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ là Tổng chủ biên, chủ biên các SGK giới thiệu và hướng dẫn sử dụng SGK lớp 1 theo CTGDPT 2018. Các NXB thông tin đến đại biểu về hỗ trợ tập huấn qua mạng và hướng dẫn sử dụng tài liệu trong dạy học theo SGK lớp 1.

GS.TS.  Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên CTGDPT 2018; Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên SGK Tiếng Việt 1 giới thiệu tại Hội nghị

PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, Tổng Chủ biên SGK Tiếng Việt 1 giới thiệu tại Hội nghị

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu tất cả các đại biểu cần phải hết sức tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong việc nghiên cứu tất cả các bộ SGK được Bộ GDĐT phê duyệt danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Đặc biệt, cán bộ quản lí, giáo viên cần nắm chắc CTGDPT 2018 từ đó có cơ sở lựa chọn SGK phù hợp để tổ chức giảng dạy tại đơn vị trong năm học 2020-2021./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link