Friday, 22/01/2021 - 12:15|

Các cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp nghỉ Tết Tân Sửu 10-11 ngày

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Công văn chấp thuận lịch nghỉ Tết Âm lịch Tân Sửu của ngành giáo dục. Sở GDĐT cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo việc nghỉ Tết.

Theo đó, công chức, người lao động đang công tác tại Sở, Phòng GDĐT nghỉ Tết theo quy định chung (07 ngày liên tục từ ngày 10 đến ngày 16/02/2021 tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Cơ sở giáo dục mầm non và tiểu học nghỉ 11 ngày liên tục, từ ngày 06 tháng 02 năm 2021 đến ngày 16 tháng 02 năm 2021 (tức từ ngày 25 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Cơ sở giáo dục trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ 10 ngày liên tục, từ ngày 07 tháng 02 năm 2021 đến ngày 16 tháng 02 năm 2021 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Việc thực hiện chương trình dạy học do Trưởng phòng các Phòng GDĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở chỉ đạo theo quy định tại Quyết định số 1223/QĐ-UBND-HC ngày 05 tháng 8 năm 2020 của Chủ tịch UBND Tỉnh Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trưởng phòng các Phòng GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổ chức giữ trẻ trong những ngày trước Tết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và trên cơ sở đồng thuận của phụ huynh học sinh về thời gian, mức phí.

Các hoạt động mừng xuân của các cơ sở giáo dục (nếu có), phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT tại Công văn số 420/SGDĐT-VP ngày 31/12/2020 về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện tại các cơ sở giáo dục từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu.

Trưởng phòng các Phòng GDĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở chỉ đạo treo cờ Tổ quốc tại cơ quan, các cơ sở giáo dục và vận động công chức, viên chức, người lao động treo cờ Tổ quốc tại nhà riêng trong những ngày nghỉ Tết. Phân công, bố trí trực với quy mô hợp lý để bảo vệ cơ quan, cơ sở giáo dục và giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân.

Trong thời gian nghỉ Tết, nếu có sự việc đột xuất xảy ra, các đơn vị báo cáo nhanh qua điện thoại và email về Sở./.

Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link