Thursday, 04/06/2020 - 07:32|
Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025! Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng viên Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường THPT Thành phố Sa Đéc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022. Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng viên Đảng bộ Trường THPT Thành phố Sa Đéc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025! Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII! Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI! Nhiệt liệt chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng! Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Sa Đéc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025! Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng! Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh! Kế hợp phát huy sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa! Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố Sa Đéc quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII! Tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh! Đảng Cộng sản Việt Nam-Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam! Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm! Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta! Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI LHTN TRƯỜNG VẼ TRANH BÍCH HỌA - TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

BÍCH HỌA: ÁO MỚI CHO TƯỜNG -THÔNG ĐIỆP ĐẾN BẠN

 

Bích họa được người phương Tây gọi là fresco. Đây là thuật ngữ chỉ những bức tranh được vẽ trên một diện tích lớn như những bức tường, trần nhà,… Bích họa xuất phát từ thời Phục hưng của Ý. Tại Việt Nam bích họa được nhắc đến nhiều khi nó xuất hiện ở các ngôi làng nhỏ ven biển vào năm 2016 và đã để lại tiếng vang lớn cả trong lẫn ngoài nước.

Bích họa được mọi người yêu thích vì nó là những tác phẩm nghệ thuật làm cho những bức tường, trần nhà trở nên sống động hơn. Những bức tranh to lớn sẽ dễ dàng làm cho người khác chú ý đến nó, ngắm nhìn nó, thưởng thức nó. Do đó, bích họa sẽ là một phương tiện truyền tải thông tin hữu ích đến mọi người.

Xuất phát từ những sự ảnh hưởng tích cực của bích họa, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam trường THPT Thành phố Sa Đéc đã tham mưu với Đảng ủy, BGH Nhà trường cho tiến hành vẽ bích họa tuyên truyền trên tường của nhà vệ sinh nam và nhà vệ sinh nữ. Nội dung tuyên truyền được truyền tải trong các bức bích họa là tuyên truyền không hút thuốc lá, tránh xa tệ nạn xã hội, nét đẹp của nữ sinh,…

Trong tháng 2 này, các thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam nhà trường đã tích cực lên các bức phác thảo và miệt mài tiến hành vẽ 04 bức bích họa trên tường của khu vực hai nhà vệ sinh trong nhà trường.

Những hình vẽ sinh động với màu sắc bắt mắt cùng những thông điệp ngắn gọn nhưng súc tích là những nội dung tuyên truyền mà nhà trường muốn gửi đến các bạn học sinh. Chắc rằng những thông điệp này sẽ dễ dàng được các bạn học sinh ghi nhớ và thực hiện tốt việc rèn luyện tốt bản thân.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Bích họa tuyên truyền trên tường nhà vệ sinh nam

 

Bích họa tuyên truyền trên tường nhà vệ sinh nữ
Các thành viên Ủy ban Hội LHTN vẽ bích họa tuyên truyền tại
nhà vệ sinh nam

 

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN vẽ bích họa tuyên truyền
tại nhà vệ sinh nữ

 

Tác giả: Huỳnh Thị Mai Anh

 

 

 


Tác giả: Huỳnh Thị Mai Anh
Nguồn:THPT Thành phố Sa Đéc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết