Friday, 26/04/2019 - 23:27|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“CHIẾN DỊCH CÁNH ÉN MỪNG XUÂN 2018” CỦA ĐOÀN TRUỜNG THPT THÀNH PHỐ SA ĐÉC

“CHIẾN DỊCH CÁNH ÉN MỪNG XUÂN 2018” 

CỦA ĐOÀN TRUỜNG THPT THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 

          Hoà cùng không khí của cả nước đang đón xuân về, thì còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang phải chật vật để có đuợc một mùa xuân như bao nguời. Đồng thời, tết đến xuân về thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn khi vui xuân và bảo vệ môi truờng trong ngày tết cũng là những nổi niềm trăn trở của mỗi chúng ta. Chính vì thế, Đoàn truờng THPT Thành phố Sa Đéc đã lên kế hoạch thực hiện mô hình đột phá với tên gọi “Chiến dịch Cánh én mừng xuân”.

          Chiến dịch với ba mục tiêu lớn là Bảo vệ môi trường,Vui xuân an toàn và Hỗ trợ bạn khó khăn và nguời già neo đơn.

          Với mục tiêu Bảo vệ môi trường, trong đợt đầu ra quân chiến dịch có 55 học sinh Nhà truờng đã tham gia nhặt rác tại các bồn hoa trong nhà truờng vào ngày 23/01/2018, đợt 2 có hơn 1600 học sinh đã tiến hành làm cỏ sân truờng, vuờn thuốc nam, làm vệ sinh phòng học để đón xuân xanh, sạch, đẹp.

 

          Với mục tiêu Vui xuân an toàn, Đoàn trường đã mời cô Trần Ngọc Bích Thuỷ, giáo viên bộ môn dạy nghề nấu ăn của Nhà truờng sinh hoạt chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm trong ngày tết. Đồng thời, BCH Đoàn trường cũng nhắc nhở các em học sinh chấp hành tốt luật giao thông đuờng bộ khi đi chơi tết và tham gia các hoạt động vui tết lành mạnh không đánh bạc trong dịp tết.

 

          Với mục tiêu Hỗ trợ bạn khó khăn và nguời già neo đơn, Đoàn truờng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Nhà truờng vận động đến giáo viên, nhân viên nhà truờng, các mạnh thuờng quân và đặc biệt và nhận được sự hỗ trợ từ Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Hội Khuyến học Nhà truờng để phát học bổng và quà cây mùa xuân cho những học sinh khó khăn nhưng luôn phấn đấu học tập tốt trong học kỳ I. Kết quả có 84 học sinh đuợc nhận quà cây mùa xuân, mỗi xuất là 300.000 đ, 42 học sinh đuợc nhận học bổng Học kỳ I mỗi xuất 500.000 đ và 30 học sinh nhận học bổng của Cựu học sinh mỗi xuất 1.000.000 đ. Đặc biệt, trích từ nguồn Đoàn phí, BCH Đoàn truờng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho nguời gia neo đơn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phuờng 1 và phuờng 2 của Thành phố Sa Đéc. Cụ thể, đã đến thăm nhà của cụ Ngô Thị Đồng và Ngô Thị Cẩm ở phuờng I, hai cụ đều trên 70 tuổi, nhiều bệnh trong nguời, thuờng xuyên phải đi thành phố để điều trị, họ đã cùng nuơng tự nhau trong cuộc sống; 

 

đến thăm cụ bà Nguyễn Thi Năm đã 87 tuổi bị tai biến sống với con gái út ở phuờng II, gia đình khó khăn; 

 

và đến thăm bà Phan Thị Bạch Tuyết 62 tuổi cũng ở phuờng II đã bị tai biến 6 năm qua, cuộc sống gia đình khó khăn, con gái út còn bị bệnh động kinh. 

 

Đến thăm và chúc tết mỗi gia đình là một hoàn cảnh, là một mảnh đơn khó khăn, khổ sở về vật chất nhưng trong họ vẫn toát lên một nghị lực sống phi thuờng, một sự lạc quan về ngày mai. Nguồn kinh phí của Đoàn còn hạn hẹp, nên khi đến mỗi gia đình chúng tôi chỉ tặng đuợc 10kg gạo và 300.000 đ. Hi vọng với số tiền và phần quà nhỏ của Đoàn truờng sẽ góp thêm một niềm vui nhỏ cho các gia đình nguời gìa neo đơn, khó khăn này. Để niềm vui, sự lạc quan của họ như được vun đấp hơn, mùa xuân thêm ấm hơn bởi tình nguời.

          Chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 23/2/2018 như một lời nhắc nhở các em học sinh phải luôn thực tốt những phần việc mà chiến dịch đã đề ra truớc và sau tết. Để một xuân vui tươi nữa sẽ đến với học sinh truờng THPT Thành phố Sa Đéc và trong mỗi chúng ta.

 

Huỳnh Thị Mai Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết