Thursday, 04/06/2020 - 08:45|

Hướng dẫn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học

Ngày 07/5/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành văn bản số 1583/BGDĐT-GDTC về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong trường học.

Theo nội dung Công văn, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp ngày 06/5/2020; trước tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm (21 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng); trên cơ sở ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, tiếp theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 về việc hướng dẫn việc bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường thực hiện một số nội dung:

1. Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà

2. Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người;

3. Được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Bộ GDĐT yêu cầu các địa phương và nhà trường nghiêm túc chỉ đạo và thực hiện các nội dung hướng dẫn nêu trên; chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thuộc trách nhiệm quản lý và báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ GDĐT./.

Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:Tổng hợp Copy link