Saturday, 28/11/2020 - 09:42|

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2020, Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày triển lãm số đầu tiên về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường Trung học phổ thông Đỗ Công Tường tỉnh Đồng Tháp.

Tham dự gồm: Đại diện Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành Phố Cao Lãnh; Đại diện Lãnh đạo và cán bộ Ủy ban nhân dân Phường Hòa Thuận; Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, giáo viên và học sinh Trường THPT Đỗ Công Tường; Phóng viên Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp và các cơ quan truyền thông.

Ông Nguyễn Thanh Danh- Phó Giám đốc Sở GDĐT (thứ hai -hình bên trái),

Lãnh đạo cùng công chức, viên chức, người lao động và hơn 1.100 học sinh THPT Đỗ Công Tường tham dự

Về mục đích nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; đổi mới nội dung, hình thức, thể loại, sản phẩm truyền thông nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Nâng cao nhận thức của đội ngũ giáo viên, học sinh về vị trí, tầm quan trọng và sự cần thiết phải tổ chức, quản lý việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển, bảo vệ môi trường biển một cách hiệu quả, bền vững.

Bà Lê Thị Huyền Phong- Hiệu trưởng trường THPT Đỗ Công Tường tặng hoa cho Báo cáo viên

Hình ảnh tư liệu tại triển lãm số

Về nội dung được Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn – Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng Cục chính trị quân đội nhân dân Việt Nam chia sẻ những bằng chứng lịch sử và pháp lý về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Trình chiếu triển lãm số, giao lưu giữa chuyên gia với giáo viên và học sinh trường THPT Đỗ Công Tường về những vấn đề liên quan đến biển, đảo. Tham quan triển lãm và trải nghiệm các ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính bảng. Các buổi triển lãm còn được tiếp tục thực hiện tại các điểm trường THPT trong thời gian sắp tới.

Thông qua buổi triển lãm số lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở GDĐT mong muốn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường THPT hiểu đúng, hiểu rõ về tình hình biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam từ đó có nhận thức đúng đắn sâu sắc về biển đảo, biết học tập, rèn luyện, phấn đấu sống có trách nhiệm, ý nghĩa góp phần cho công cuộc xây dựng và giữ gìn biển đảo thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Thuỳ Linh - Phòng GDTrH-TX&CN

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh