Saturday, 28/03/2020 - 15:57|

Điều chỉnh thời gian sơ tuyển tuyển sinh quân sự năm 2020

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển tuyển sinh vào các trường trong Quân đội.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do virut Covit-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020; trong đó, quy định thời gian tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 từ ngày 23 đến ngày 26/7/2020 (chậm hơn 01 tháng so với năm 2019).

Để thực hiện tốt công tác sơ tuyển năm 2020 vào các học viện, trường trong Quân đội; Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển (tại Hướng dẫn số 04/TSQS-NT ngày 06/02/2020 của Ban TSQS Bộ Quốc phòng về hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp quân sự và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020) cụ thể như sau:

- Tổ chức sơ tuyển: Từ ngày 01/3/2020 đến ngày 25/5/2020.

- Khám sức khỏe sơ tuyển, thí sinh đăng ký sơ tuyển sẽ được khám sức khỏe 02 đợt: Đợt 1 vào tuần 3 và tuần 4 tháng 4 năm 2020; Đợt 2 vào tuần 2 tháng 5 năm 2020. Thời gian cụ thể do Ban TSQS các đơn vị, địa phương bố trí cho phù hợp. Sau khi khám sức khỏe đợt 2, trước khi kết thúc thời gian sơ tuyển (25/5/2020), nếu còn thí sinh đăng ký tham gia sơ tuyển, các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh đăng ký sơ tuyển.

- Ban TSQS các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất): Phía Bắc vào ngày 03/6/2020; Phía Nam vào ngày 05/6/2020./.

Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn: Tổng hợp